sua may lanh quan 8

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị thiếu gas hiệu quả

Do lâu ngày không được bảo trì và phải thường xuyên hoạt động nên dẫn đến hiện tượng thiếu hụt gas ở máy lạnh. Để khắc phục tình trạng này không khó nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao để nếu không sẽ làm tình trạng hỏng hóc thêm nặng hay nguy hiểm hơn là cháy nổ. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 8 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh bị thiếu gas hiệu quả.

Xem thêm: Biện pháp khắc phục máy lạnh bị rò rỉ nước tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị thiếu gas hiệu quả

1) Dấu hiệu nhận biết máy thiếu hoặc hết gas

Máy chạy ngắt sớm

Các bước nạp gas an toàn, hiệu quả

Máy chạy liên tục nhưng đạt nhiệt độ không theo yêu cầu

Máy có mùi hôi

Máy đóng tuyết trên dàn lạnh

Máy không lạnh

Máy chảy nước

Máy báo lỗi mạch điều khiển

2) Cách nạp gas an toàn và hiệu quả

– Theo hiểu biết và kinh nghiệm thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy lạnh giá rẻ nhất có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ xảy ra khi nhân viên lắp ráp máy, châm Gas có năng lực kém dẫn đến châm Gas bị sai thông số. Vì thế để nhắm tránh các hiện tượng đó các nhà sản xuất đã ghi thông số Gas, áp suất làm việc trên tem và gắn lên giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

– Nếu kim trên đồng hồ báo lượng gas thừa hoặc thiếu thì gắp tiếp 1 đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn vào bình gas và thực việc việc nạp hoặc rút gas.

– Trước khi nạp gas cần hút hết chân không trong đường ống, bởi vì nếu gas và không khí lẫn lộn sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh bị ảnh hưởng rất lớn.

– Khi nạp gas để máy điều hòa nhiệt độ Mitsubishi, Daikin,…chạy ở chế độ lạnh, nạp ở dàn nóng chỗ van 3 ngã. 1 đầu dây gắn vào các đai ốc nạp gas ở giàn nóng, đầu còn lại gắn vào đồng hồ đo.

– Bơm gas ở mức độ vừa phải, khi xong thì phải khóa vab ở bình gas trước, khóa van ở cả dàn nóng rồi tiếp đến là khóa van ở đồng hồ để tránh bị rò rỉ gas ra môi trường bên ngoài làm ô nhiễm bầu không khí, tác động xấu đến tầng ozone cũng như thất thoát gas bên trong hệ thống.

– Lưu ý khi điều chỉnh gas cho hệ thống phải mở cho hệ thống hoạt động để gas được luân chuyển đồng đều thì việc nạp hoặc rút gas mới chính xác được. Sauk hi điều chỉnh gas xong nên để máy chạy 30 phút đến 1 tiếng để kiểm tra tính ổn định của các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

– Thông thường thì đối với những máy có tuổi đời sử dụng từ 1 năm trở lên thì hay gặp tình trạng thiếu gas, còn dư gas thì ít xảy ra trừ khi nhân viên bơm gas tay nghề kém dẫn đến bơm gas bị sai thông số.

3) Địa điểm sửa máy lạnh uy tín

Hi vọng qua bài viết trên quý khách đưa ra ý kiến sáng suốt nhất và có lợi trong quá trình mua máy lạnh. Trong trường hợp máy lạnh quý khách gặp phải vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để nhân viên tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Trung tâm sua may lanh quan 8 luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với công ty chúng tôi.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 8

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012