sua may lanh quan 8

Làm gì để khắc phục máy lạnh Panasonic không lạnh?

Máy lạnh Panasonic là thương hiệu uy tín và nhận được rất nhiều sự ưa thích của người tiêu dùng Việt. Nhưng cũng như các thiết bị điện khác, sau một thời gian sử dụng máy móc sẽ ngày càng hoạt động yếu dần và dẫn đến nhiều hỏng hóc khác. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 8 sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để khắc phục máy lạnh Panasonic không lạnh hiệu quả tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị thiếu gas hiệu quả

Làm gì để khắc phục máy lạnh Panasonic không lạnh?

I) Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Panasonic không lạnh

1) Điều hòa không mát do block không hoạt động

Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh.

Khi máy nến không hoạt động thì bạn nên tình hiểu đến các nguyên nhân sau:

Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.

2) Điều hòa không mát do thiếu gas, hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này vì vậy khi điều hòa nhà bạn không mát thì trước tiên bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị sửa chữa điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

3) Một thời gian dài không sử dụng điều hòa hoặc không vệ sinh chúng

Máy điều hòa cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bao duong dieu hoa dinh ky ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế cá nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

II) Liên hệ trung tâm sửa máy lạnh tại quận 8 uy tín

Trung tâm có chế độ giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Khi quý khách không hiểu rõ về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những vướng mắc khi khách hàng không hiểu rõ.

Trung tâm sua may lanh quan 8 luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi đến với công ty chúng tôi.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 8 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012