sua may lanh quan 8

Lí do dẫn đến máy lạnh không mát?

Vào mùa hè nóng bức làm cho máy lạnh phải hoạt động hết công suất mà không được bảo dưỡng đúng định kì thì rất dễ dẫn đến hỏng hóc không đáng có và thường dễ phát hiện nhất là hiện tượng máy lạnh không mát. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận 8 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lạnh không mát tại nhà.

Xem thêm: Phương pháp xử lí máy lạnh bị chớp đèn đơn giản tại nhà

Lí do dẫn đến máy lạnh không mát?

I) Dấu hiệu nhận biết máy điều hòa nhà bạn bị thiếu gas:

– Đặc biệt đối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

– Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

– Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

– Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

– Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

II) Nguyên nhân dẫn đến máy điều hòa nhà bạn không mát?

1) Một thời gian dài không sử dụng điều hòa hoặc không vệ sinh chúng

Máy điều hòa cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát.

Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bao duong dieu hoa dinh ky ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên ve sinh may lanh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế cá nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

2) Điều hòa không mát do block không hoạt động

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh.

Khi máy nến không hoạt động thì bạn nên tình hiểu đến các nguyên nhân sau:

– Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.

– Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.

– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

3) Điều hòa không mát do thiếu gas, hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này vì vậy khi điều hòa nhà bạn không mát thì trước tiên bạn cần chú ý đến yếu tố này đầu tiên.

Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có thể máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với một đơn vị sửa chữa điều hòa để nạp gas bổ sung cho thiết bị này.

III) Liên hệ trung tâm sửa máy lạnh quận 8

Khi quý khách tìm hiểu qua bài viết trên nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì vui lòng gọi cho công ty để được các nhân viên kỹ thuật tới tận nhà sửa chữa một cách triệt và hướng dẫn tận tình.

Trung tâm sua may lanh quan 8 chúng tôi cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. làm việc trên các Quận 8 của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 8

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 8
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012